Cá đù một nắng phơi khô 1 nắng có vị tươi ngọt, thịt dẻo vừa thơm mùi nắng lẫn vị mằn mặn của biển.
1. Đặc sản khô cá lù đù một nắng được làm như thế nào?
Cá đù được ngư dân vùng biển đánh bắt bằng nhiều hình thức như giã cào, đóng đáy, đi câu.
Trong đó cách bủa lưới dễ bắt được nhiều cá lớn nhưng chỉ có cá đù sóc, với kích thước lớn hơn, ít xương nhiều thịt và béo hơn hẳn mới đem chế biến thành cá đù một nắng.
Nhưng trước tiên, phải chọn những con cá tươi rói, sau khi cắt bỏ đầu, làm sạch, xẻ ra lóc bỏ xương để ráo.
Nấu nước muối pha ít hạt nêm với độ mặn vừa phải để ngâm cá cho đến khi cá thấm rồi đem ra giàn phơi. Nắng vừa đủ gắt để se mình, dẻo thịt, không còn bở mà vẫn giữ nguyên vị ngọt của cá.đù một nắng tươi ngon.
2. Giá trị dinh dưỡng của cá đù 1 nắng nguyên chất
Cá đù có thành phần dinh dưỡng cao, đặc biệt là nguồn cung cấp nhóm B. Bên cạnh đó, nó còn giàu vitamin A, D và giúp bổ sung các khoáng chất cần thiết cho người dùng như: canxi, photpho, iot,… Các yếu tố vi lượng như đồng, kẽm, iốt ở cá cũng tương đối dồi dào. Ngoài ra, Cá đù còn có chứa nhiều clo và fluo có tác dụng tốt đối với xương và răng.
Ngoài ra cá còn có DHA đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Cá còn rất giàu chất béo không no omega-3 cần để tạo màng tế bào thần kinh và có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch.
FISA luôn tự hào cung cấp sản phẩm chất lượng với giá phải chăng nhất đến khách hàng!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.