Khô mực Phan Thiết làm từ mực ống, được câu và phơi xẻ trực tiếp trên tàu, nên đảm bảo tươi ngon, mực được phơi tới 6-8 ngày nắng.
FISA luôn tự hào cung cấp sản phẩm chất lượng với giá phải chăng nhất đến khách hàng!
1. Cam kết về sản phẩm
+ Khô mực FISA được làm từ Mực Ống được đánh bắt xa bờ tại biển Phan Thiết.
+ Phơi thủ công theo phương pháp gia truyền của ngư dân Phan Thiết.
+ Cam kết không sử dụng chất bảo quản, không chất tẩy trắng.
+ Khô có vị ngọt thanh tự nhiên, dai, không vụn, khi nướng có mùi thơm hấp dẫn.
2. Cách bảo quản mực khô
+ Dùng báo bọc kín mực khô, cho vào bao ni lông đóng kín bỏ vào ngăn đá tủ lạnh hoặc là tủ đông. Điều kiện tốt nhất để -10 độ. Báo và bao ni lông sẽ giúp mực không bị khô và không làm hôi tủ lạnh.
+ Không để chung với các sản phẩm tươi sống khác.
+ Nên sử dụng trong vòng 4 tháng khi mua về.
+ Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.
3. Lý do bạn nên mua mực khô câu tại FISA
+ Đảm bảo 100% là mực khô câu.
+ Đánh bắt trực tiếp tại vùng biển Phan Thiết Mũi Né
+ Mực khô tại đây giá rất hợp lý.
4. Chế biến mực chiên bơ tỏi
Nguyên liệu
– 1 con mực khô cỡ lớn
– 10 gr bơ
– Tỏi băm, ớt khô
– Gia vị: nước mắm nhỉ, đường, tương ớt.
Các bước thực hiện mực khô chiên bơ tỏi
– Bạn cũng ngâm mực khô trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho mềm rồi vớt ra để cho ráo. Bạn có thể nướng sơ qua để cho mực thơm hơn (có thể bỏ qua bước này). Xé sợi hoặc hoặc cắt ra như trên.
– Cho chút dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho phần mực vào chiên nhanh cho vừa vàng tới.
– Vớt mực khô đã chiên ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.
– Hòa tan 1,5 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng canh bột ớt.
– Bắc chảo lên lại bếp cho bơ và tỏi vào phi cho thật thơm, cho mực vào đảo đều tay, cho tiếp phần nước sốt mà bạn chuẩn bị vừa nãy vào và đảo đều tay, liên tục. Đến khi bạn thấy mực khô thấm đều gia vị thì tắt bếp và cho ra dĩa là hoàn tất món ăn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.