Khô cá chỉ vàng Phan Thiết được làm từ những con cá chỉ vàng tươi, qua bàn tay của gia đình làm khô có kinh nghiệm, xẻ, phơi, ướp muối vừa phải sao cho con cá khô có vị ngọt của cá, vị bùi bùi, béo béo đặc trưng hòa vị mặn của muối tạo thành một khẩu vị tuyệt hảo.
Cá chỉ vàng sinh ra để làm con cá khô. Bởi khi đó, con cá chỉ vàng mới dâng tặng cho đời hương vị thơm ngon nhất.
Và con cá chỉ vàng ngon nhất là nướng trên than hồng. Lớp da cháy sém, lớp thịt bóng bẩy, vị ngọt của cá, vị mặn của muối biển hòa quyện cho miếng cá thơm ngon khó cưỡng.
Khô cá chỉ vàng được chế biến bằng nhiều cách như sau:
- nướng chín, có thể chấm với tương ớt làm “mồi” cho những bữa tiệc tùng thêm hấp dẫn.
- có thể ăn với cơm nóng và chén nước mắm ớt.
- có thể xé nhỏ để trộn gỏi xoài, gỏi cóc…
- cũng có thể chiên và sốt nước mắm tỏi ớt, tạo thành một món ăn hoàn chỉnh gia vị.
Chất lượng: Cá tươi, nguyên con loại 1 được chế biến thủ công phơi tự nhiên, không dùng chất bảo quản.
Cách dùng/chế biến: Nướng, chiên, Rim me, Ngào đường, Trộn gỏi.
Cách bảo quản: Bọc kín và bảo quản tủ mát từ 6 tháng đến 1 năm, hoặc để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng.
Cam kết: Tuyệt đối không hóa chất, không phẩm màu, không chất bảo quản.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.