Cá đuối có rất nhiều loại: đuối bông, đuối sen, đuối én, v.v, phân bổ ở nhiều nơi thế giới. Tại Việt Nam, cá có nhiều ở vùng nước sâu như các tỉnh miền Trung và Cà Mau. Đây cũng là loài cá biển làm khô có hình dạng đặc trưng so với nhiều loài khác. Thân dẹt, phần bề ngang của đầu thân bụng bành ra to như chiếc quạt cùng phần đuôi khá dài. Nhờ hình thù này cộng thêm tập tính hay nằm dưới lớp cát đáy biển, màu da cá xanh biếc mà tài ngụy trang của chúng được xếp hạng cao thủ. Vì trọng lượng khá lớn trung bình khoảng 1 ký, thân nhiều thịt sụn nên cá đuối được dùng để chế biến rất nhiều món ngon, trong đó có đặc sản khô cá đuối vị ngái ngái giòn giòn.
Chất lượng: Cá tươi, nguyên con loại 1 được chế biến thủ công phơi tự nhiên, không dùng chất bảo quản.
Cách bảo quản: Bọc kín và bảo quản tủ mát từ 6 tháng đến 1 năm, hoặc để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng.
Cam kết: Tuyệt đối không hóa chất, không phẩm màu, không chất bảo quản.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.