Cách nhận biết tôm khô tự nhiên, tôm khô bẩn có hóa chất

Cách nhận biết Tôm khô tự nhiên:

Màu sắc 

màu thường kém bắt mắt hơn. Tôm tẩm hóa chất màu tươi, sặc sỡ. Cụ thể, với tôm khô tự nhiên sẽ có màu hồng ở phần đuôi tôm, phần bụng tôm có màu hơi trắng ngà của thịt tôm, phần sống lưng vẫn còn ruột tôm màu đen. Còn đối với tôm tẩm hóa chất, màu tôm có thể là màu cam, đỏ hoặc hồng chóe đều khắp thân tôm.

Tôm có hóa chất, phẩm màu màu sắc bắt mắt hơn

Kích thước

Hàng tôm khô chuẩn phải là tôm đánh bắt từ biển. Thường sẽ có hai loại được dùng làm tôm khô là tôm bạc và tôm huyết. Loại tôm này kích thước thường nhỏ hơn chiếc đũa. Còn nếu tôm khô mà to hơn chiếc đũa thì phần lớn là tôm sú nuôi hoặc tôm chón đánh ngoài biển. Ngoài ra, có khả năng nữa là tôm được ngâm hóa chất cho nở to ra”.

Ngâm nước: Nếu là loại tôm tẩm hóa chất, chỉ cần ngâm nước lạnh hoặc nước nóng một lúc sẽ phai màu ra đầy bát nước, còn tôm khô tự nhiên, con tôm chỉ nở ra và bát nước vẫn trong. Hoặc, nếu tôm thật sau một thời gian sẽ trương nở, còn tôm giả thì không nở mà giữ nguyên hình như cũ.

Cách nhận biết tôm khô, tôm tươi bẩn có hóa chất

Ăn thử

Tôm phải được phơi thật khô, con tôm cứng chứ không mềm, ngon và ngọt, có vị thơm đặc trưng.

Nếu là tôm nhuộm màu hay tẩm hóa chất thì vị ngọt và sẽ có mùi hóa chất.

Ngoài ra, còn có loại tôm khác đó là tôm cao su, mọi người cũng nên nắm rõ về cách nhận biết:

Cách nhận biết Tôm khô làm từ nhựa!

Những con tôm khô làm từ nhựa hoặc cao su có màu bạc. Trong khi đó những con tôm khô bình thường có màu hồng đỏ tự nhiên. Mùi tôm khô thật rất thơm, không cần đưa gần mũi mà chỉ cần để mớ tôm khô trên tay là đã thấy mùi thơm quyến rũ của tôm. Không có mùi cao su, mùi nhựa hay mùi lạ của những loại tôm giả.

Cho vào cối giã, nếu là tôm khô giả cao su, thì hình dạng tôm sẽ không thay đổi. Nếu là tôm thật thì thân tôm sẽ bị bẹp ra, thịt bung ra từng mảnh.

Khi ăn thử tôm giả cao su rất khó nhai, mùi vị rất khó chịu.

Ngoài ra, khi ăn thử. Nếu là tôm tự nhiên, ăn thử thì rất ngon và ngọt, kết hợp với hương thơm rất khó quên.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU ĐẶT MUA SẢN PHẨM, VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN BÊN DƯỚI


Chat Zalo