Khô mực có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Khô mực có ảnh hưởng đến thai nhi không

Trước khi đi đến bài viết này chắc hẳn nhiều mẹ bầu hoặc nhiều bạn đã ít nhiều nghe về những vấn đề như: ăn khô mực trong thời gian đầu của thai kỳ dễ sảy thai, con sinh ra không thông minh hay là đen như mực hoàn toàn không có căn cứ khoa học??? Vậy những quan điểm này có đúng không?

Chúng tôi xin phép khẳng định đây là những quan điểm chưa chính xác & chưa có một kết quả chứng minh nào từ các nhà khoa học được công bố. Vì vậy các mẹ bầu cứ yên tâm sử dụng mực khô nhé!

Khô mực Phan Thiết FISA (LOẠI 1)
Khô mực Phan Thiết FISA (LOẠI 1)

Những giá trị dinh dưỡng mà khô mực mang lại ra rất lớn

  • Theo các nghiên cứu cho thấy thành phần dinh dưỡng có trong 100g mực khô bao gồm: 291 calo, 60,1g chất đạm, 32,6g nước, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột. Đây đều là những dưỡng chất không thể thiếu đối với cơ thể người.
  • Mực khô rất giàu vitamin B2, đây là dưỡng chất được chứng minh là có thể chữa trị được căn bệnh đau nửa đầu. Sử dụng thường xuyên giúp ngăn ngừa và điều trị tình trạng đau nửa đầu một cách đáng kể.
  • Vitamin B12 có trong mực khô có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm các hệ lụy về tai biến, đột quỵ và nhồi máu cơ tim. 
  • Mực khô chứa hàm lượng khoáng vị đồng đáng kể giúp quá trình hấp thu sắt trong cơ thể diễn ra mạnh hơn, góp phần tạo nên hồng cầu cho cơ thể, hỗ trợ bệnh thiếu máu.
  • Cũng giống như các loại hải sản khác, mực khô cung cấp một lượng lớn canxi và photpho, do đó ăn thường xuyên thường giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng và xương, điều này cũng rất tốt cho quá trình hình thành khung xương khỏe mạnh ở thai nhi. 
  • Hàm lượng kẽm có trong mực khô giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, có có sức đề kháng đối với bệnh tật. Phụ nữ mang thai thường nhạy cảm với những thay đổi trong cơ thể và môi trường, do đó ăn mực sẽ giúp quá trình mang thai trở nên ổn định và suôn sẻ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc thai nhi cũng sẽ có sức đề kháng cao hơn và phát triển tốt hơn. 
  • Ngoài ra, trong mực khô có chứa một lượng nhỏ magie có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp. Dưỡng chất này đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, giúp ổn định tâm lý bà bầu, hạn chế tình trạng căng thẳng trong quá trình mang thai.

Cũng giống như các loại hải sản khác, khô mực cung cấp một lượng lớn canxi và photpho, do đó ăn thường xuyên thường giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng và xương, điều này cũng rất tốt cho quá trình hình thành khung xương khỏe mạnh ở thai nhi.

Ngoài ra, trong mực khô có chứa một lượng nhỏ magie có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp. Dưỡng chất này đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, giúp ổn định tâm lý bà bầu, hạn chế tình trạng căng thẳng trong quá trình mang thai.

Thể nhưng, khi sử dụng khô mực, các bà bầu cần lưu ý như sau:

  1. Không mua mực khô kém chất lượng
  2. Không nướng mực quá cháy khét
  3. Không nên ăn quá nhiều Khô mực

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU BÁO GIÁ SẢN PHẨM, VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN BÊN DƯỚI


Đặt hàng: 0902.93.1357
Chat Zalo
Gọi điện ngay